Các cách đơn giản để có bộ móng tay khỏe

Nhắc đến móng tay, móng chân, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng muốn mình có bộ móng khỏe, chắc và đẹp, đặc biệt là phái nữ. Với những người thường tiếp xúc với nước, rửa tay thường xuyên thì móng tay cũng sẽ rất nhanh dài. Vì thế, để bộ móng của mình khô bị gãy, không vướng víu và khỏe, đẹp thì bạn nên cần làm các bước sau:

  • Bấm móng tay

Với các chị em phụ nữ thì việc để móng tay dài là một cách làm đẹp, tuy nhiên, bạn không nên để chúng quá dài, bởi nếu quá dài sẽ gây cảng trở hoặc vướng bận đối với một số công việc nhất định.

Ngoài ra, khi móng tay dài, các bụi bẩn, vi khuẩn thường bám trú vào đó, do vậy để có bộ móng dài vừa đẹp, cứng, khỏe thì bạn sử dụng các loại kềm cắt móng hoặc bấm móng tay để cắt bỏ những móng dài đi.

  • Dũa móng tay

Sau khi đã hoàn thành việc cắt móng tay, chân, bạn cần nên dũa chúng. Việc dũa móng tay, móng chân không chỉ đơn thuần là nhằm tạo hình cho bộ móng của mình mà chúng còn làm mềm mại viền của móng.

Khi chúng ta cắt, tỉa móng xong, những điểm vừa được cắt thường chúng sắc, dễ làm tổn thương bạn khi tắm rửa hoặc vệ sinh, đặc biệt là những bà mẹ bỉm sửa đang chăm con.

  • Hạn chế tiếp xúc với các hóa chất

Hầu hết các chị em phụ nữ hiện nay đều thích sơn móng tay và dùng chất tẩy sơn khi màu sơn đó không còn phù hợp với sở thích. Tuy nhiên, nhiều chị em phụ nữ quên rằng trong các loại sơn móng và chất tảy rửa đều chứa rất nhiều chất hóa học gây hại cho móng tay, khiến móng thay khô, mỏng và dễ gãy hơn…Do vậy, nếu bạn muốn có bộ móng tay khỏe hơn, trắng hơn, đẹp tự nhiên hơn thì bạn nên tránh xa các loại sơn móng tay.

cach nhat da co ban cho nguoi moi bat dau tai nha

  • Cho móng nghỉ nghơi

Rất nhiều chị em thường cố gắng giữ cho lớp sơn móng càng lâu càng tốt. Nhiều chị em cảm thấy bộ móng mình xấu khi chúng xuất hiện những vết bong tróc và ngay lập tức sẽ ra tiệm sơn lại hoại tự sơn tại nhà. Tuy nhiên, khi bạn để lớp sơn móng quá lâu trên móng của bạn, vô tình bạn sẽ gây tổn thương rất lớn đến sự khỏe của bộ móng. Việc này cũng có thể diễn ra ngay cả với những loại sơn an toàn.

Vì thế để có một bộ móng khỏe, đẹp, hãy tẩy sạch lớp sơn móng tay sau một tuần và để móng tay của bạn nghỉ trong một đến hai tuần kế tiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *